phong kham

Địa chỉ :

73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại tư vấn :

089.950.7373

Thông tin về thời gian ủ bệnh của bệnh giang mai

phong kham
điểm trung bình: 9.10 / 10 ( 530 lượt đánh giá )

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết, thời gian ủ bệnh của bệnh giang mai thường là từ 10 - 90 ngày. Sau khoảng thời gian này, những dấu hiệu đầu tiên của bệnh giang mai sẽ xuất hiện.

Có những người phát hiện thấy triệu chứng của bệnh giang mai trong thời gian rất sớm nhưng cũng có những người phải vài tháng sau mới thấy biểu hiện của bệnh. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào cơ địa của mỗi người. Ở những người có sức đề kháng kém thì thời gian ủ bệnh càng nhanh, chỉ khoảng 10 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh là bệnh nhân đã bắt đầu thấy những dấu hiệu đầu tiên của bệnh giang mai.

Tuy nhiên, với những người sức đề kháng tốt thì thời gian ủ bệnh sẽ khá lâu, 3 tháng hoặc thậm chí là hàng năm sau đó mới xuất hiện triệu chứng của bệnh giang mai. Đặc biệt, có nhiều trường hợp không hề thấy có biểu hiện gì của giang mai giai đoạn 1 nhưng khi phát hiện thấy bệnh thì giang mai đã ở giai đoạn 2.

Sau thời gian ủ bệnh từ 10 - 90 ngày thì bệnh giang mai bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của bệnh như những vết loét màu hồng nhạt, không đau, không ngứa, hình tròn hoặc bầu dục, có kích thước từ 0,3 đến 3cm, bờ nhẵn, khoa học gọi đó là “săng giang mai”. Người bệnh cũng có thể nổi hạch ở vùng bẹn, cứng và cũng không đau.

Thời gian ủ bệnh giang mai không phải giống nhau ở tất cả các bệnh nhân. Chính vì thế nếu bạn đã từng có quan hệ tình dục không an toàn hoặc có sự tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân mắc bệnh giang mai thì cần chú ý những dấu hiệu bất thường của cơ thể để phát hiện sớm bệnh, đồng thời có hướng điều trị tích cực.

Thông thường, bệnh nhân mắc bệnh thì sau thời gian ủ bệnh giang mai, người bệnh sẽ có nguy cơ đối diện với sự phát triển của bệnh giang mai qua 4 giai đoạn nếu không có sự điều trị tích cực ngay từ đầu để ngăn chặn bệnh. Cụ thể các giai đoạn đó như sau:

Giai đoạn 1: Sau khoảng thời gian ủ bệnh từ 10 - 90 ngày, những dấu hiệu của bệnh giang mai bắt đầu xuất hiện ở các điểm tiếp xúc với nguồn bệnh.

Giai đoạn 2: Xảy ra từ 4 -10 tuần sau giai đoạn 1.

Giai đoạn tiềm ẩn: Bệnh giang mai vẫn tiếp tục phát triển nhưng không biểu hiện bất kỳ dấu hiệu nào ra bên ngoài. Giai đoạn này thường chia thành 2 loại: Thời gian tiềm ẩn dưới 1 năm sau giai đoạn 2 sớm, thời gian tiềm ẩn dài hơn 1 năm sau giai đoạn 2 muộn.

Giai đoạn 3: Xảy ra khoảng 3 -15 năm sau giai đoạn giang mai 1, giai đoạn này thường là những biến chứng của bệnh giang mai, thường chia thành 3 loại: Giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ giang mai.

Xoắn khuẩn giang mai là thủ phạm trực tiếp gây nên bệnh giang mai, lây truyền rất dễ dàng qua đường tình dục. Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn hoặc quan hệ với quá nhiều đối tượng thì nguy cơ lây bệnh là rất cao. Thời gian ủ bệnh giang mai từ 10 - 90 ngày và tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà biểu hiện ra triệu chứng bệnh giang mai sớm hay muộn. Vì thế, ngay từ đầu bạn cần xác định cho mình thói quen tình dục an toàn, lành mạnh để phòng tránh bệnh giang mai.

Nếu còn thắc mắc gì về thời gian ủ bệnh của bệnh giang mai, bạn có thể liên hệ với Phòng khám đa khoa Bắc Việt, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí. 

Lưu ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.
Bài viết liên quan
Lý do nên chọn phòng khám Bắc việt
 • phong kham
  Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, sử dụng công nghệ mới, nhập khẩu từ Mỹ
 • phong kham
  Đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh nam khoa.
 • phong kham
  Chi phí khám chữa bệnh hợp lí, áp dụng nhiều chương trình khuyến mại để bệnh nhân lựa chọn.
 • phong kham
  Người bệnh trước khi thăm khám, đều được hỗ trợ tư vấn và thông báo trước mức giá để tham khảo trước khi lựa chọn phòng khám.
 • phong kham
  Mọi thông tin cá nhân của bệnh nhân khi đến khám đều đảm bảo giữ kín tuyệt đối nhằm tránh những tình huống không hay
 • phong kham
  Phòng khám được xây dưng theo mô hình y tế kiểu mẫu về phong cách phục vụ, môi trường và chất lượng dịch vụ y tế

Hệ thống tổng đài tư vấn 24/7, giải đáp mọi thắc mắc của bệnh nhân Chu đáo, tận tâm, chuyên nghiệp

phong kham